Wn/vi/Hàng loạt phụ nữ tố bị sàm sỡ ở hồ Tây: triệu tập 3 thiếu niên

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Hàng loạt phụ nữ tố bị sàm sỡ ở hồ Tây: triệu tập 3 thiếu niên

Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021


Sau nhiều ngày truy xét, công an đã triệu tập 3 thiếu niên liên quan đến tố cáo của nhiều phụ nữ ngoại quốc về việc bị sàm sỡ khi đi dạo quanh hồ Tây (Hà Nội). Các đối tượng này đã thừa nhận hành vi của mình.

Chiều ngày 5 tháng 3, thông tin từ Công an Quận Tây Hồ - Hà Nội cho biết, cơ quan này đã triệu tập 3 thiếu niên liên quan đến tố cáo của nhiều phụ nữ ngoại quốc về việc bị sàm sỡ, tấn công khi đi dạo quanh hồ Tây. 3 thiếu niên bị triệu tập cùng trú tại Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy, gồm: N.N.H (15 tuổi), N.D.L (16 tuổi) và Đ.T.Đ (16 tuổi). Tại cơ quan công an, bước đầu 3 thiếu niên này đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hà Nội, cho biết 3 thiếu niên này đang bị lưu giữ tại Công an Quận Tây Hồ để tiếp tục làm rõ những vấn đề liên quan, xử lý theo quy định. Trước đó, Công an Phường Quảng An - Quận Tây Hồ tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ ngoại quốc (3 người trú tại Phường Quảng An, 1 người trú tại Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ) về việc bị nhóm thanh, thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.

Tiếp nhận trình báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an Thành phố Hà Nội đã làm việc với các bị hại, tổ chức rà soát nhân chứng, camera xung quanh hiện trường để khoanh vùng, xác định nghi phạm. Đồng thời, Công an Thành phố Hà Nội cũng phát đi thông báo, cảnh báo cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống quanh khu vực hồ Tây về các hành vi xâm hại nêu trên.

Như đã thông tin, thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe che biển số quanh khu vực hồ Tây đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài và những bạn trẻ người Việt Nam. Hành vi sàm sỡ và tấn công này đã diễn ra rất nhiều lần với nhiều nạn nhân. Các vụ việc khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực hồ Tây và không dám ra đường vào buổi tối. Trên Facebook, một nhóm mang tên “Hanoi Nightwatch” cũng được lập ra để thông tin về những trường hợp bị sàm sỡ và khuyến cáo những cách tự bảo vệ an toàn bản thân hoặc hướng dẫn trình báo công an.

Nguồn dẫn[edit | edit source]