Jump to content

Wn/vi/Wikinews:Chào mừng người mới đến

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Wikinews:Chào mừng người mới đến
Trang Chính Chào mừng bạn đến với Wikinews!
Trang này giới thiệu cơ bản về Wikinews và hướng dẫn tổng quát cho những người mới lần đầu đến website này.

Xin chào và hoan nghênh bạn đến với Wikinews! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dự án; chúng tôi hy vọng bạn sẽ cảm thấy thích thú với cộng đồng và khi làm việc tại đây.

Wikinews là một tập hợp những tin tức xảy ra hàng ngày trên thế giới được trích dẫn từ những bài báo. Những tin tức của chúng tôi được viết theo một quan điểm trung lập, không thiên vị hay bài trừ bất cứ sự kiện nào. Wikinews là một dự án chính thức của Liên hiệp Quỹ hỗ trợ Wikimedia Foundation và là một dự án ngang hàng với dự án Bách khoa toàn thư mở Wikipedia.

Chắc hẳn bạn đang ngạc nhiên khi mọi thứ ở đây khác xa so với Wikipedia, khi mà website này được viết bởi nhiều thứ tiếng và các tựa bài phải bắt đầu bởi tiền tố "Wn/vi" dài dòng? Vâng, thực ra đây chưa phải là dự án Wikinews tiếng Việt chính thức đâu. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình xây dựng trước khi nó được đưa ra hoạt động độc lập. Chúng tôi rất cần những người như bạn tham gia viết và chỉnh sửa, hoàn thiện những bài báo dở dang.

Cổng Cộng đồng liệt kê những công việc mà bạn có thể giúp đỡ nếu muốn.

Xin xem qua các trang trợ giúp (đặc biệt là Viết tin mớiCẩm nang về văn phong của Wikinews). Đa số câu hỏi và thảo luận về cộng đồng nằm trong Thảo luận.

Khi bạn thêm bình luận vào trang thảo luận, xin hãy ký tên tại trang thảo luận bằng cách dùng bốn dấu ngã (~~~~); làm như vậy sẽ tự động ghi lại tên người dùng cùng với thời gian.

Nếu bạn gặp khó khăn, hãy thêm ghi chú tại Yêu cầu giúp đỡ.