Jump to content

Wn/vi/Wikinews:Cộng đồng

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Wikinews:Cộng đồng

Cộng đồng Wikimedia Incubator

w:vi:Wikinews không chỉ là một trang tin tức mở mà còn là một cộng đồng w:vi:wiki, nơi mà bất cứ ai cũng có thể sửa đổi thông tin từ một bài viết cũ hoặc bắt đầu một bài viết mới. Xin bạn hãy tham khảo Sách hướng dẫn hoặc thử mã wiki trong nơi thử để biết cách viết bài và đóng góp. Bạn cũng có thể xem thêm thông tin hướng dẫn tại Trợ giúpQuy định. Nếu chưa có tài khoản tại đây, mời bạn đăng ký.

Người mới đến: Nếu đây là lần đầu bạn vào thăm Wikinews tiếng Việt, xin đọc Chào mừng người mới đến.
Sách hướng dẫn: Để có được những thông tin tổng quát về cách sử dụng Wikipedia và Wikinews, xin đọc Sách hướng dẫn.

Công việc

Việc cần giúp

Wikimedia Incubator dựa trên những người như bạn. Chúng tôi cần sự trợ giúp của bạn! Hãy cải tiến một bài viết, hay bắt đầu viết một cái mới:

Thảo luận

Mời bạn tích cực tham gia thảo luận những vấn đề cấp bách, các kế hoạch phát triển Wikinews tiếng Việt hoặc góp ý giải quyết những vấn đề cụ thể tại các trang thảo luậnbiểu quyết. Các thảo luận và biểu quyết mới nhất có tại:

Cộng tác hằng tuần

phải

Chương trình Cộng tác hằng tuần (CTHT) là một nỗ lực phối hợp các cộng đồng w:vi:Wikimedia giải quyết những vấn đề có ảnh hưởng đến mọi dự án. Chương trình CTHT tuần này là tạo ra một quyển cẩm nang chuẩn bằng nhiều thứ tiếng cho phần mềm w:vi:MediaWiki. Xem nội dung cẩm nang tại Help:Mục lục của dự án Meta, wiki phối hợp trên toàn Wikimedia. Xin tham khảo trang hướng dẫn tại đây để giúp chương trình thành công.


Thời sự ở các dự án

Tạp chí Wikizine
Các dự án Wikimedia và Quỹ Hỗ trợ Wikimedia (gửi thư điện tử tiếng Anh)

Tuần báo Wikipedia Signpost
Wikipedia tiếng Anh, Wikipedia nói chung, bài báo nhắc đến Wikipedia,Wikinews, và Quỹ Hỗ trợ Wikimedia (trên Wikipedia tiếng Anh)

Tuần báo Wikikurier
Wikipedia tiếng Đức

Giải thích

Giới thiệu

Wikinews là gì? – Chào mừng người mới đến – Danh sách chủ đề – “Cây” thể loại – Bách khoa mở hay ở điểm nào? – Thảo luận – Liên lạc với Wikipedia và Wikinews – Danh sách thư – Nhóm tin – Phòng chat IRC


Trợ giúp

Câu hỏi: Câu thường hỏi – Hỏi người khác – Thảo luận – Nhắn tin cho bảo quản viên – Thuật ngữ Wikipedia

Đóng góp: Cách sửa bài – Cách viết bài mới – Các tiểu dự án – Chỗ thử wiki hóa

Kế hoạch: Tiêu chuẩn bài – Yêu cầu bài viết


Đóng góp

Tài nguyên

{{w:vi:Tài nguyên}}