Jump to content

Wn/vi/Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel nhập viện vì COVID-19

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel nhập viện vì COVID-19

Thứ 3, ngày 6 tháng 7 năm 2021

Xavier Bettel (trái, tóc nâu) đeo khẩu trang vào ngày 18 tháng 10 năm 2020.

Thủ tướng 48 tuổi của Luxembourg Xavier Bettel đã phải nhập viện hôm Chủ nhật như một biện pháp phòng ngừa sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 27/6.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Luxembourg, Thủ tướng sẽ "thực hiện các cuộc kiểm tra và phân tích bổ sung" trong thời gian lưu trú của mình, và vẫn được theo dõi y tế trong 24 giờ trừ khi có thông báo khác.

Bettel đã có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi tham dự cuộc họp của Hội đồng Châu Âu ở nước láng giềng Brussels, Bỉ vào ngày 25 tháng 6 cùng với các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, một quan chức của Hội đồng nói với Politico Europe đã quan sát thấy các biện pháp phòng ngừa, bao gồm việc giãn cách xã hội và đeo khẩu trang, có nghĩa là không có nhà lãnh đạo nào khác được coi là "có quan hệ thân thiết".

Một số nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm thủ tướng Bỉ, Pháp, Luxembourg, Tây Ban NhaBồ Đào Nha và Chủ tịch Hội đồng Charles Michel, đã tự cách ly sau khi Thủ tướng Slovakia Igor Matovič và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào tháng 12 năm ngoái.

Bettel ban đầu báo cáo các triệu chứng nhẹ, chẳng hạn như sốt và đau đầu, sau khi cả thử nghiệm tự kiểm tra và thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase đều cho kết quả dương tính, theo Delano.lu. Ông dự định sẽ tự cách ly trong mười ngày kể từ ngày 27 tháng 6 và thực hiện nhiệm vụ của mình bằng cách làm việc từ xa.

Bettel đã nhận được liều vắc-xin COVID-19 Oxford-AstraZeneca đầu tiên của mình vào ngày 6 tháng 5 và đã lên kế hoạch tiêm mũi thứ hai trong tháng này, theo như Delano.lu đưa tin.

Luxembourg đã trải qua sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm COVID-19 trong mười ngày qua, theo The Guardian. 136 người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút vào thứ Bảy; Theo Delano.lu, các trường hợp mắc mới hàng ngày không vượt quá 100 kể từ ngày 18 tháng 5. Hầu hết các trường hợp mới được cho là do biến thể Delta dễ lây nhiễm hơn: 59,4% vào ngày 2 tháng 7.

Nguồn dẫn

[edit | edit source]