Jump to content

Wn/vi/Tình hình COVID ở Seychelles có thể kiểm soát được

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Tình hình COVID ở Seychelles có thể kiểm soát được

Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Template:Wn/vi/Seychelles

Khoảng 80% người dân ở Seychelles bị nhiễm COVID-19 gần đây đã không được tiêm phòng, một quan chức hàng đầu cho biết hôm thứ Bảy.

Mặc dù các bệnh nhiễm COVID-19 đã gia tăng gần đây, nhờ chương trình tiêm chủng của quốc đảo được triển khai vào tháng Giêng, người dân không bị ốm nặng và hệ thống y tế không phải chịu áp lực, Sylvestre Radegonde, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Du lịch cho biết.

Radegonde nói với SNA rằng hiện tại, tình hình có thể kiểm soát được. Ông nói: Bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại hai bệnh viện - Perseverance Family Hospital và Anse Royale Hospital.

Bộ trưởng giải thích rằng bệnh nhân nhiễm vi rút ổn định với các triệu chứng nhẹ. Trong số khoảng 40 người nhập viện, chỉ có hai người trong tình trạng nguy kịch và hiện đang nằm trong Phòng chăm sóc đặc biệt.

Ông nói thêm rằng số ca lây nhiễm trong tuần qua đang dao động và sự gia tăng số ca được phát hiện là kết quả của nhiều xét nghiệm được thực hiện và sự gia tăng trong việc truy tìm vết tiếp xúc.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cho biết tình hình hiện nay là đáng lo ngại. Radegonde nói thêm rằng số trường hợp mới cho thấy rằng với chương trình tiêm chủng, mọi người đang buông lỏng cảnh giác của họ.

Kể từ lần cập nhật cuối cùng từ Bộ Y tế, trong ba ngày đã ghi nhận 497 trường hợp mắc mới. Điều này nâng số trường hợp được xác nhận tăng lên 6.373.

Hơn 5.000 người - 5.277 người - đã khỏi bệnh và 28 trường hợp tử vong đã được ghi nhận. Không ai trong số những người tử vong vì vi rút đã được tiêm phòng.

Hiện có 1.068 trường hợp đang hoạt động, trong đó 84 phần trăm là người Seychellois và 16 phần trăm là người nước ngoài.

Radegonde nói rằng với những hạn chế được đưa ra vào đầu tuần này, ông hy vọng tình hình sẽ được kiểm soát và với việc người dân tuân thủ các quy định về y tế, cuộc sống trên đảo có thể trở lại gần như bình thường.

Bộ trưởng nói rằng các hạn chế là hướng tới người dân địa phương và du khách được chào đón đến các hòn đảo trong kỳ nghỉ của họ.

Ông giải thích: “Khách du lịch luôn có thể đến với kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Radegonde thừa nhận rằng có một số thay đổi trong việc thực hiện xét nghiệm PCR và lấy kết quả cho khách nước ngoài, nhưng với việc mở một phòng khám tư nhân mới cung cấp dịch vụ này, việc này sẽ diễn ra suôn sẻ với việc du khách không phải chỉ dựa vào Bộ Sức khỏe cho các xét nghiệm và kết quả.

Bộ trưởng kêu gọi Seychellois và du khách thực hiện các biện pháp phòng ngừa, tuân thủ các quy định về khử trùng tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách cơ thể.

Chiến dịch tiêm phòng trên ba hòn đảo chính Mahe, Praslin và La Digue bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng, và cũng đang nhắm vào những người nước ngoài hiện đang làm việc trên quần đảo này.

Nguồn dẫn[edit | edit source]