Jump to content

Wn/vi/Seychelles sẽ xem xét tiêm tăng cường COVID-19 cho người dân

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Seychelles sẽ xem xét tiêm tăng cường COVID-19 cho người dân

Thứ 5, ngày 10 tháng 6 năm 2021

Template:Wn/vi/Seychelles

Một số loại vắc xin COVID-19
Ảnh: Agência Brasília.

Cơ quan y tế của Seychelles đang xem xét khả năng thực hiện các mũi tiêm tăng cường COVID-19 để hạn chế sự lây truyền trong cộng đồng ở đảo quốc này, một quan chức hàng đầu cho biết.

Ủy viên Y tế Công cộng, Jude Gedeon, đã nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng “chúng tôi nói rằng sáu tháng sau khi tiêm liều thứ hai, chúng tôi sẽ xem liệu có cần thiết phải tiêm nhắc lại hay không và nếu đúng như vậy, nó sẽ được tiêm vào khoảng tháng Tám. "

Gedeon nói rằng "vắc-xin sẽ được sử dụng để tăng cường vẫn chưa được quyết định vì chúng tôi tuân theo hướng dẫn của các quốc gia khác có khả năng thực hiện loại nghiên cứu này. Vì vậy, điều này đang được thực hiện để chúng tôi biết điều gì sẽ là bước tiếp theo của chúng tôi."

Hiện tại, Seychelles, một quần đảo ở phía tây Ấn Độ Dương, đang thực hiện một cuộc khảo sát để tìm ra mức độ miễn dịch trong cộng đồng.

Gedeon nói rằng điều này cũng sẽ cho biết mức độ hiệu quả của các loại vắc xin được đưa ra.

Seychelles đã triển khai chương trình tiêm chủng COVID-19 vào tháng Giêng và cho đến nay, 66.543 người đã được tiêm chủng, chiếm 68% trên tổng dân số 98.462 dân. Ba loại vắc xin đã được sử dụng là Sinopharm, Covishield và Sputnik-V.

Về chủ đề miễn dịch cộng đồng, Gedeon nói rằng "vi rút đã thay đổi so với thời điểm khi nó bắt đầu lây lan. Chúng tôi hiện có một số chủng và vắc-xin chúng tôi đang tiêm không ngăn mọi người bị nhiễm cũng như không truyền sang người khác. đang thành công trong việc ngăn chặn mọi người phát triển các triệu chứng nghiêm trọng nếu họ nhiễm vi-rút. "

Seychelles hiện có 1.293 trường hợp đang hoạt động và đã ghi nhận 46 trường hợp tử vong cho đến ngày 9 tháng 6.

Gedeon cho biết khi trung bình luân phiên hàng tuần duy trì sự ổn định về số lượng trường hợp, tất cả các biện pháp hạn chế sẽ vẫn được áp dụng.

Khi trả lời câu hỏi về khả năng các phòng khám tư nhân cung cấp vắc xin, Gedeon cho biết nếu một phòng khám có thể chứng tỏ rằng mình có đủ năng lực và khả năng thì một cuộc đàm phán có thể được bắt đầu.

Ông chỉ ra rằng "vắc xin hiện đang được chính phủ quản lý theo khuyến cáo của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) rằng việc tiêm chủng là nghiêm túc và phải được quản lý. Có rất nhiều vắc xin giả mạo, đó là lý do tại sao WHO nhấn mạnh rằng các quốc gia phải thông qua các kênh thích hợp để tiêm vắc-xin cho cư dân của họ."

Nguồn dẫn

[edit | edit source]