Jump to content

Wn/vi/Seychelles dự kiến ​​sẽ nhận được tài trợ vắc xin COVID-19 Pfizer từ chính phủ Hoa Kỳ

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Seychelles dự kiến ​​sẽ nhận được tài trợ vắc xin COVID-19 Pfizer từ chính phủ Hoa Kỳ

Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Vắc xin COVID-9 của Pfizer
Ảnh: Arne Müseler.

Template:Wn/vi/Seychelles

Seychelles cùng với các quốc gia châu Phi khác sẽ nhận được vắc xin Pfizer COVID-19 thông qua nguồn tài trợ từ Hoa Kỳ (US) theo chương trình COVAX.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ, Joe Biden, đã thông báo rằng Hoa Kỳ sẽ mua và tặng 500 triệu liều vắc xin Pfizer được sản xuất tại quốc gia của ông cho 92 quốc gia và nền kinh tế có thu nhập trung bình và thấp theo cam kết thị trường trước COVAX của Gavi (AMC) và Liên minh Châu Phi.

COVAX là một trong ba trụ cột của Máy gia tốc Tiếp cận Công cụ COVID-19 (ACT) do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ủy ban Châu Âu và Pháp ra mắt vào tháng 4 để ứng phó với đại dịch COVID-19.

Nó tập hợp các chính phủ, tổ chức y tế toàn cầu, nhà sản xuất, nhà khoa học, khu vực tư nhân, xã hội dân sự và hoạt động từ thiện, với mục đích cung cấp khả năng tiếp cận công bằng và sáng tạo đối với các chẩn đoán, phương pháp điều trị và vắc xin COVID-19. Nó cũng tìm cách đảm bảo rằng mọi người ở tất cả các nơi trên thế giới được tiếp cận với vắc xin COVID-19 khi chúng có sẵn, bất kể họ giàu có như thế nào.

Khoản quyên góp dự kiến ​​sẽ là vắc xin COVID-19 lớn nhất từ ​​trước đến nay của một quốc gia. Lô hàng của Pfizer dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 8 năm 2021 với tổng số 200 triệu liều sẽ được giao trong năm nay. 300 triệu liều còn lại sẽ được phân phối trong nửa đầu năm 2022.

Trong một cuộc họp báo gần đây, Ủy viên Y tế Công cộng của Seychelles, Jude Gedeon, nói rằng vắc xin Pfizer đã được phê duyệt và Bộ Y tế đang đàm phán để mua chúng cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về việc Seychelles, một nhóm gồm 115 hòn đảo ở phía tây Ấn Độ Dương, sẽ nhận được bao nhiêu liều thuốc và khi nào điều này sẽ xảy ra.

Khi Seychelles bắt đầu sử dụng Pfizer, vắc-xin này sẽ là vắc-xin thứ tư được sử dụng trong cuộc chiến chống lại COVID-19 của quốc đảo. Seychelles đã sử dụng Sinopharm, Covishield và Sputnik V - tất cả các khoản đóng góp từ các quốc gia thân thiện - trong chương trình tiêm chủng bắt đầu vào tháng Giêng.

Pfizer được tiêm hai liều cách nhau 21 ngày để vắc-xin có thể bảo vệ tối đa.

Theo CDC, "dựa trên bằng chứng từ các thử nghiệm lâm sàng ở những người từ 16 tuổi trở lên, vắc-xin Pfizer-BioNTech có hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa bệnh COVID-19 đã được phòng thí nghiệm xác nhận ở những người không có bằng chứng về nhiễm trùng trước đó."

"Trong các thử nghiệm lâm sàng, vắc-xin Pfizer-BioNTech cũng có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh COVID-19 đã được phòng thí nghiệm xác nhận ở thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi. Đáp ứng miễn dịch ở những người từ 12 đến 15 tuổi ít nhất cũng mạnh như CDC cho biết đáp ứng miễn dịch ở những người từ 16 đến 25 tuổi.

Nguồn dẫn

[edit | edit source]