Wn/vi/Afghanistan tiêu diệt nhiều phiến quân Taliban

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Afghanistan tiêu diệt nhiều phiến quân Taliban

Chủ nhật, ngày 25 tháng 2 năm 2018

Ngày 25/2, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, quân đội nước này đã tiêu diệt 19 phiến quân Taliban và khiến 17 đối tượng bị thương trong các cuộc tấn công nhằm vào thành trì của Taliban tại tỉnh miền Bắc Baghlan và tỉnh miền Tây Farah.

Theo Người Phát ngôn quân đội Afghanistan tại miền Bắc, Thiếu tá Mohammad Hamid Rezai, ít nhất 9 tay súng Taliban bị tiêu diệt và 3 đối tượng bị thương trong chiến dịch tấn công phối hợp được tiến hành tại huyện Tala-o-Barfak, tỉnh Baghlan. Ông Rezai khẳng định chiến dịch trên sẽ được duy trì cho đến khi khu vực này không còn phiến quân.

Cùng ngày, trong một tuyên bố đăng trên trang mạng xã hội Twitter, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết quân đội nước này đã không kích và nã pháo vào các sào huyệt của phiến quân tại huyện Bala Buluk, tỉnh Farah, tiêu diệt 10 phiến quân và khiến 14 đối tượng bị thương.

Hiện trường một vụ tấn công gây thương vong của Taliban tại tỉnh Helmand, gây thương vong, hôm 24/2. (Nguồn: EPA)

Trước đó, sáng 24/2, Taliban đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào các chốt kiểm soát của quân đội khiến 23 binh sĩ thiệt mạng và 2 người bị thương tại Bala Buluk. Trong những tháng qua, tỉnh Farah là nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt giữa các lực lượng an ninh Afghanistan và phiến quân Taliban.

Taliban đã phát động làn sóng tấn công nổi dậy tại Afghanistan hơn 16 năm qua. Trong thời gian gần đây, các lực lượng an ninh Afghanistan cùng liên quân do Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu đã tăng cường các cuộc tấn công trên bộ và không kích nhằm vào Taliban trên khắp nước này.