Wn/vi/World Cup : Nga chiến thắng 5-0 trước Ả Rập Xê Út trong trận khai mạc

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > World Cup : Nga chiến thắng 5-0 trước Ả Rập Xê Út trong trận khai mạc

Wn/vi/Gỉai vô địch bóng đá thế giới|World Cup 2018 Hôm nay trong trận khai mạc FIFA World Cup {{w:vi|Giải vô địch bóng đá thế giới|World Cup}}(wn:en:Template:W), tuyển quốc gia Nga đánh bại Ả Rập Xê Út 5-0 tại sân vận động Luzhniki ở Mátxcơva . Iury Gazinsky mở tỉ số, bàn thắng quốc tế đầu tiên của mình; và sau đó Denis Cheryshov ghi hai bàn thắng trong trận đấu. Ả Rập Xê Út là đội đã kiểm soát thế trận . Cả hai đội bắt đầu với chiến thuật tấn công. Ả Rập Xê Út thừa nhận hai cú đá phạt góc trong mười phút đầu tiên của trận đấu. Ở phút thứ 12, Nga đã có những bước đột phá, khi Iury Gazinsky ghi một bàn thắng nhờ đường chuyền hỗ trợ của Aleksandr Golovin . Nga đã thay người đầu tiên ở phút 24. Cheryshov vào sân thay cho Alan Dzagoev , người bị chấn thương gân kheo. Chỉ cần một vài phút trước khi tiếng còi rưỡi, thay thế Cherysov ghi bàn thắng thứ hai cho đội chủ nhà từ sự hỗ trợ của Roman Zobnin . Hiệp một kết thúc với tỉ số 2–0 trên bảng điểm.

Ở phút thứ 64 của trận đấu, cả hai bên đã thay người. Fahad Al Muwallad của Ả Rập Xê Út vào sân thay cho Abdullah Otayf ; trong khi Aleksandr Samedov được thay thế bởi Daler Kuzyaev ở phía Nga. Nga đã thay thế người thứ ba và cuối cùng của họ trong đêm ở phút thứ 70 khi Fedor Smolov được thay thế cho Artem Dzyuba . Ngay sau khi Dzyuba lên sân, anh ghi bàn thứ ba của đêm, một cú đánh đầu từ sự hỗ trợ của Golovin. Hai phút sau, Salem Al Dawsari đã bỏ lỡ cơ hội mở tỉ số cho đội khách. Golovin đã nhận thẻ vàng ở phút thứ 88 vì phạm lỗi, khiến Ả Rập Xê Út có được một cú đá phạt trong hiệp hai. Chỉ một phút sau chấn thương, Cheryshov ghi bàn thắng thứ hai của mình trong đêm, đưa đội chủ nhà lên 4-0. Taiseer Al Jassam của Ả Rập Xê Út là người thứ hai được đặt trong trận đấu vì phạm lỗi xấu khi Nga giành được một cú đá phạt. Golovin, người đã cung cấp hai đường chuyền trong trận đấu, đá phạt và ghi bàn ở góc dưới bên phải. Trọng tài người Argentina Néstor Pitana cất tiếng còi kết thúc trận đấu , với kết quả đội chủ nhà giành chiến thắng 5–0 mặc dù chỉ kiểm soát 40% bóng. Người Nga có bảy đường chuyền vào mục tiêu, trong khi các vị khách không có. Ả Rập Xê Út thừa nhận sáu góc trong toàn bộ trận đấu và phạm lỗi mười trong tổng số. Hai đội Ai Cập và Uruguay được lên kế hoạch đá với nhau vào ngày mai.

Sau trận đấu, Cheryshov nói, "Tôi không bao giờ có thể mơ về bất cứ điều gì như thế này. Tôi đã cảm thấy rất hạnh phúc khi trở thành đội hình. Mục tiêu thứ hai của tôi, chúng tôi đã dành thời gian làm việc đó trong các buổi tập luyện. Tôi đã cố gắng để lên đó với Dzyuba, anh ấy đã giành chiến thắng bằng một cú đánh đầu và tôi chỉ đá bóng - Tôi không có thời gian để suy nghĩ! "


Template:Footballbox

Nguồn dẫn[edit | edit source]

Interwiki/Ngôn ngữ khác[edit | edit source]

https://en.wikinews.org/wiki/Football:_Russia_beats_Saudi_Arabia_5-0_in_FIFA_World_Cup_opener