Jump to content

Wn/vi/Việt Nam không cấm phát hành "Trong lòng đất" nhưng không rõ lý do

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Việt Nam không cấm phát hành "Trong lòng đất" nhưng không rõ lý do

Thứ 2, ngày 13 tháng 5 năm 2024

Dẫn lời từ báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 9 tháng 5, ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam cho biết phim Trong lòng đất hay có tên quốc tế là Viet and Nam sẽ bị cấm phát hành tại Việt Nam.


Trước đó vào tháng 4 năm 2024, sau khi bộ phim Trong lòng đất được công bố lọt vào vòng tranh giải ở hạng mục "Nhãn quan độc đáo" thuộc Liên hoan phim Cannes lần thứ 77 thì nhà sản xuất bộ phim cũng đã gửi bản phim đến Cục Điện ảnh Việt Nam để được cấp phép phê duyệt.

Tuy nhiên, sau đó phía Cục này lên tiếng bản phim đã bị lỗi nên không thể cấp phép phát hành và yêu cầu phía nhà sản xuất gửi lại bản phim mới.

Đến ngày 9 tháng 5, bộ phim chính thức được xác nhận cấm phát hành tại Việt Nam.


Phim xoay quanh hai thợ mỏ là Nam và người yêu là Việt phải làm việc bên dưới lòng đất sâu 300 m, nơi được xem là chứa đầy nguy hiểm và bóng tối bao trùm. Lúc này, Nam không muốn tiếp tục tương lai của bản thân mình ở một nơi chỉ quanh quẩn là than đá nên đã nhờ những kẻ buôn người đưa mình đến phương Tây để đổi đời. Trước khi rời đi, Nam cùng với Việt và mẹ của anh đã đi tìm hài cốt của cha mình khi linh hồn cha anh là một người lính của Quân đội nhân dân Việt Nam báo mộng giấc mơ của mẹ. Tuy nhiên, sau cùng, cuộc tìm kiếm của họ lại không mang về kết quả nào. Sau đó, cả hai người phải quay về khu mỏ và bị mắc kẹt lại đây sau cơn mưa dữ dội. Tại đây, Nam chợt nhìn thấy được tương lai sắp tới của mình, bị nhốt trong thùng xe tải, trong bóng tối, trong cái nóng bức và ngột ngạt của quá khứ. Nam và Việt cả hai vẫn nằm cạnh nhau, cởi trần, nóng bức.


Ngoài Liên hoan phim Cannes, phim dự kiến cũng sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Sydney năm 2024 vào tháng 6.

Nguồn dẫn[edit | edit source]