Jump to content

Wn/vi/Trump muốn xét nghiệm chống doping trước khi tranh luận với Biden

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Trump muốn xét nghiệm chống doping trước khi tranh luận với Biden

Thứ 6, ngày 28 tháng 8 năm 2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/08/2020 khẳng định sẽ đòi xét nghiệm chống doping trước khi tranh luận với Joe Biden, nêu ra các nghi ngờ về đối thủ Dân Chủ. Trong cuộc trả lời phỏng vấn Washington Examiner, ông chủ Nhà Trắng bày tỏ mối hoài nghi trước sự cải thiện thấy rõ về năng lực của ông Joe Biden, so với đợt tranh cử sơ bộ của đảng Dân Chủ trước đây.

Ông Trump khẳng định : « Chúng tôi sẽ đòi hỏi xét nghiệm việc sử dụng chất kích thích », nêu ra khả năng tầm thường của Biden trong cuộc tranh luận cuối cùng với ông Bernie Sanders hồi tháng Ba.

Liệu có cơ sở cụ thể nào cho yêu cầu này không ? Donald Trump trả lời : « Tất cả những gì tôi có thể nói, là tôi rất nhạy về những vụ như thế này. Tôi đã quan sát ông ấy trong các cuộc tranh luận với tất cả các ứng viên Dân Chủ khác, ông ta rất tệ. Như vậy làm thế nào giải thích ? »

Hồi năm 2016 trong chiến dịch vận động tranh cử, trong cuộc mít-tinh tại New Hamsphire, nhà tỉ phú cũng đã có đề nghị tương tự, nêu ra giả thiết đối thủ Hillary Clinton đã vận dụng đến ma túy. Ông nói : « Tôi chẳng biết điều gì đã xảy ra với bà ấy. Vào thời gian đầu của cuộc tranh luận cuối, bà rất khỏe khoắn nhưng đến cuối buổi bà ta không đi nổi đến chiếc xe của mình ».

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden dự kiến vào ngày 29/09, hai cuộc tiếp theo diễn ra vào ngày 15 và 22/10.

Nguồn dẫn

[edit | edit source]