Jump to content

Wn/vi/Triều Tiên nghiên cứu vaccine Covid-19

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Triều Tiên nghiên cứu vaccine Covid-19

Chủ nhật, ngày 26 tháng 7 năm 2020

Hội đồng nghiên cứu khoa học Triều Tiên hôm nay thông báo nước này đang tự phát triển một loại vaccine chống nCoV riêng.

Theo một báo cáo đăng trên trang Mirae, website do Ủy ban Khoa học và Công nghệ Triều Tiên quản lý, các nhà khoa học tại ủy ban này đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine chống Covid-19. Báo cáo cho biết quá trình phát triển vaccine do một viện nghiên cứu về y sinh thuộc Viện Y học Triều Tiên dẫn dắt.

Triều Tiên xác nhận khả năng miễn dịch và độ an toàn của vaccine nói trên thông qua thử nghiệm ở động vật và các cuộc thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu trong tháng 7. Các nhà khoa học Triều Tiên đang thảo luận về việc tiến hành nghiên cứu lâm sàng giai đoạn ba.

Bên cạnh Viện Y học, Triều Tiên cho hay bộ phận công nghệ sinh học thuộc Viện Khoa học Quốc gia Triều Tiên cũng đang nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19.

Sau khi Covid-19 khởi phát ở Trung Quốc cuối năm ngoái, Triều Tiên đã lập tức đóng cửa biên giới để ngăn nCoV lây lan và đến nay thông báo chưa ghi nhận ca nhiễm nào. Tuy nhiên, một số người tỏ ra nghi ngờ việc dịch bệnh chưa xuất hiện ở Triều Tiên. Nguồn dẫn