Jump to content

Wn/vi/Triều Tiên báo cáo ca nghi nhiễm nCoV

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Triều Tiên báo cáo ca nghi nhiễm nCoV

Chủ nhật, ngày 26 tháng 7 năm 2020

Triều Tiên hôm nay báo cáo ca nghi nhiễm nCoV đầu tiên, được cho là ở một người vượt biên trái phép về nước.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin ca nghi nhiễm là một người từng vượt biên sang Hàn Quốc cách đây ba năm và trở về nước hôm 19/7. Người này được phát hiện ở thành phố Kaesong, gần biên giới với Hàn Quốc. Ca nghi nhiễm, những người tiếp xúc gần cùng những người từng đến Kaesong trong vòng 5 ngày qua đều đang được theo dõi sát sao và cách ly.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là ca nhiễm nCoV đầu tiên được chính quyền Triều Tiên công bố. Đến nay, Triều Tiên cho biết họ chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Tuy nhiên, một số người tỏ ra nghi ngờ việc dịch bệnh chưa xuất hiện ở Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua tổ chức cuộc họp khẩn cấp với các thành viên bộ chính trị để thảo luận về "một tình huống nguy hiểm... có thể dẫn tới thảm họa chết chóc, hủy diệt". Ông tuyên bố Triều Tiên sẽ áp dụng "một hệ thống ứng phó khẩn cấp tối đa và ra cảnh báo mức cao nhất" nhằm kiềm chế Covid-19.

Dù đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt, "virus chết người dường như vẫn thâm nhập được vào đất nước", lãnh đạo Triều Tiên nói và thêm rằng chính phủ đã "phong tỏa hoàn toàn" thành phố Kaesong từ ngày 24/7 như một biện pháp phòng ngừa. Nguồn dẫn