Wn/vi/Tổng thống Nga công bố nội các mới

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | viWn > vi > Tổng thống Nga công bố nội các mới
Jump to navigation Jump to search

Thứ 5, ngày 21 tháng 5 năm 2020

Hôm nay 21 tháng 5, ông Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về cơ cấu nhân sự cho chính phủ mới với 75% vị trí dành cho những gương mặt mới nhưng các vị trí chủ chốt thuộc về nhân sự cũ.

"Tôi đã gặp gỡ từng ứng viên và tất cả đều đồng thuận. Tôi chúc họ gặp nhiều may mắn", Hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Putin nói với Thủ tướng Medvedev trong một cuộc họp ngày hôm nay.

Ông Putin cho hay 75% vị trí trong chính phủ mới là những người lần đầu tiên bước vào nội các. Tuy nhiên, những vị trí chủ chốt là do một số nhân vật cũ nắm giữ. Chức bộ trưởng tài chính vẫn do ông Anton Siluanov nắm. Ông Igor Shuvalov vẫn giữ chức phó thủ tướng thứ nhất phụ trách các chính sách kinh tế và ông Anatoly Serdyukov giữ chức bộ trưởng quốc phòng, trong khi Ngoại trưởng Sergei Lavrov vẫn tiếp tục công việc. Nhà kinh tế học Andrei Belousov được giao đảm trách chức bộ trưởng kinh tế.

Hãng tin RIA Novosti bình luận sự tái bổ nhiệm nhân sự vào các vị trí chủ chốt cho thấy nước Nga sẽ tiếp tục các chính sách kinh tế như thời ông Putin làm thủ tướng, giai đoạn 2008-2012. "Sự bổ nhiệm này không gây ngạc nhiên - nhà phân tích Lilia Shevtsovaat của Trung tâm Carnegie Moskva nói-Chính phủ này chính thức là của ông Medvedev nhưng thực tế lại là của Putin".

Ngoài ra, chức bộ trưởng nội vụ được giao cho cảnh sát trưởng Moskva Vladimir Kolokoltsev. Bảy phó thủ tướng khác là Vladislav Surkov, Anton Kozak, Dmitry Rogozin, Arkady Dvorkovich, Alexander Khloponin và Olga Golodets.Bookmark-new.svg

Nguồn dẫn[edit | edit source]