Wn/vi/Ngừng hỗ trợ Abode Flash Player

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Ngừng hỗ trợ Abode Flash Player

Thứ 6, ngày 1 tháng 1 năm 2021

Kể từ ngày thông báo vào tháng 7 năm 2017, ngày càng có nhiều tin tức về việc Flash bị loại bỏ trong nhiều trình duyệt khác nhau. Ví dụ, Microsoft đã công bố kế hoạch loại bỏ Flash khỏi tất cả trình duyệt của mình vào năm ngoái, trong khi Apple sẽ loại bỏ nó khỏi Safari vào đầu năm 2020.

Sau khi bị ngừng hỗ trợ vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, Abode sẽ chặn nội dung Flash chạy trong Flash Player kể từ ngày 12 tháng 1 năm 2021, vì vậy người dùng sẽ không thể sử dụng nó nữa.

Sau ngày 31/12/2020, Adobe đã chính thức ngừng hỗ trợ Adobe Flash chương trình gắn liền với nhiều người trong những ngày đầu sử dụng Internet.

Mặc dù Adobe sẽ chưa chặn tất cả các nội dung Flash cho đến ngày 12 tháng 1. Nhưng các trình duyệt web lớn đều sẽ đóng tất cả các nội dung Flash kể từ ngày hôm nay. Microsoft cũng sẽ chặn các nội dung Flash trong hầu hết các phiên bản Windows.

Đối với rất nhiều người, Adobe Flash là thứ vô cùng quen thuộc và gắn liền với họ trong những ngày đầu sử dụng Internet, như truy cập vào các trang web, chơi game,...

Có thể nói rằng vào giai đoạn khi flash mới xuất hiện, hầu như tất cả các trang web đều dựa vào nền tảng và công cụ của Flash để tăng thêm tính tương tác với người dùng.

Tuy vậy, do sự không ổn định và thiếu bảo mật, phần lớn thế giới web đã từ bỏ nó nhằm áp dụng các công nghệ hiện đại hơn. Kế hoạch loại bỏ dần Flash đã được công bố vào tháng 7/2017 và sau 31/12/2020, Adobe đã chính thức ngừng hỗ trợ Flash.

Nguồn dẫn[edit | edit source]