Wn/vi/Em trai Lý Hiển Long gia nhập đảng đối lập

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Em trai Lý Hiển Long gia nhập đảng đối lập

Thứ 2, ngày 29 tháng 6 năm 2020


Lý Hiển Dương gia nhập đảng đối lập, phe cạnh tranh với đảng của anh trai Lý Hiển Long trong cuộc bầu cử tháng 7 tới.

Ông Lý Hiển Dương, 62 tuổi, thông báo gia nhập đảng Tiến bộ Singapore (PSP) hôm nay, sau khi Thủ tướng Lý Hiển Long, 68 tuổi, tuyên bố giải tán quốc hội để mở đường cho tổng tuyển cử sớm vào 10/7.

"Chúng ta hãy chờ xem", ông Lý Hiển Dương trả lời, không nói rõ có tham gia tranh cử hay không khi được hỏi.

Phát ngôn viên PSP không phản hồi yêu cầu bình luận của báo chí. PSP do Trần Thanh Mộc, cựu nghị sĩ đảng Hành động Nhân dân (PAP), dẫn dắt. Ông gây chú ý khi đánh bại một ứng viên được Thủ tướng Lý Hiển Long ủng hộ trong cuộc đua tổng thống năm 2011, giành tỷ lệ phiếu bầu cao thứ hai trong 4 ứng viên, chỉ thua người chiến thắng Trần Khánh Viêm 0,35%

Lý Hiển Dương là con trai thứ hai của Lý Quang Diệu, người được coi là khai sinh đất nước Singapore hiện đại. Hai anh em bất hòa sau khi bố qua đời. Lý Hiển Dương chỉ trích đảng PAP, cho rằng PAP đã "mất phương hướng" và "ủng hộ các nguyên tắc và giá trị mà đảng Tiến bộ Singapore theo đuổi".

PAP do cố thủ tướng Lý Quang Diệu đồng sáng lập, nắm quyền lãnh đạo đất nước từ năm 1959, sau khi Singapore giành độc lập từ Anh. PAP hiện giữ 82/88 ghế trong quốc hội và được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tới.

Nguồn dẫn[edit | edit source]