Wn/vi/Cựu Chánh án Seychelles được công nhận vì 'lòng dũng cảm, sức mạnh' để chống lại lạm dụng tình dục

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Cựu Chánh án Seychelles được công nhận vì 'lòng dũng cảm, sức mạnh' để chống lại lạm dụng tình dục

Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Template:Wn/vi/Seychelles

Mathilda Twomey tại lễ trao giải

Một cựu Chánh án của Seychelles đã nhận được giải thưởng nhân quyền Pháp-Đức hôm thứ Sáu để ghi nhận những nỗ lực của bà trong việc bảo vệ các nạn nhân của lạm dụng tình dục, đặc biệt là trẻ vị thành niên.

Mathilda Twomey cho biết bà sẽ sử dụng giải thưởng và nền tảng của mình để tiếp tục bảo vệ quyền của những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội Các giải thưởng nhân quyền Pháp-Đức đã cùng nhau đưa ra vào năm 2016 bởi các bộ trưởng ngoại giao ở Đức và Pháp. Nó công nhận những nhân vật đã xuất sắc trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người và nhà nước pháp quyền. Khi nhận giải thưởng mà bà nói là dành cho tất cả Seychelles, Twomey nói rằng "với vai trò là chủ tịch Ủy ban Cải cách Luật trẻ em nhằm ngăn ngừa và trừng phạt hành vi ngược đãi, lạm dụng và bóc lột tình dục trẻ em, tôi đã tìm cách tăng cường luật pháp. Sự bảo vệ dành cho trẻ em phù hợp với Hiến pháp Seychelles và luật nhân quyền quốc tế và khu vực. "

Giải thưởng đã được trao cho Twomey bởi Đại sứ Pháp tại Seychelles, Dominique Mas, người đã ca ngợi công việc của Twomey trong việc mang lại công lý cho các nạn nhân bị lạm dụng tình dục.

Twomey là một trong 10 người được trao giải thưởng này vào năm 2020. Bà cùng với sáu phụ nữ khác đã làm những điều đặc biệt trong việc bảo vệ nhân quyền. Twomey là nữ thẩm phán đầu tiên trong lịch sử của Seychelles. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm làm Chánh án vào tháng 8 năm 2015. Bà từ chức vào tháng 4 năm ngoái. Là thành viên của Ủy ban Hiến pháp, bà đã giúp soạn thảo hiến pháp mới của đất nước từ năm 1992 đến 1993 cho nền Đệ tam Cộng hoà, khi Seychelles, một quần đảo ở phía tây Ấn Độ Dương, trở thành một quốc gia đa đảng.

Gần đây, bà đã trình với tổng thống một Dự luật về Tội phạm Tình dục được đề xuất nhằm mục đích thay đổi mạnh mẽ một số luật hiện hành. Về tội phạm tình dục ở Seychelles, Twomey cho biết ngày càng có nhiều báo cáo về các hành vi lạm dụng đa dạng. Đây là những hoàn cảnh và mối quan hệ khác nhau - những tình huống trẻ bị lạm dụng tình dục bởi người thân hoặc người chăm sóc tại nhà; bị cưỡng hiếp vì tiền mặt hoặc sự ưu ái; tấn công hoặc lạm dụng tình dục bởi một người lớn ở một vị trí đáng tin cậy hoặc có thẩm quyền; chải chuốt hoặc khai thác tình dục trực tuyến bởi một người lớn hoặc trẻ lớn hơn; bị lợi dụng bởi các nhóm tội phạm xâm hại tình dục trẻ em có tổ chức.

"Giải thưởng này sẽ duy trì động lực cần thiết để mang lại sự thay đổi vùng biển ở những hòn đảo nhỏ này để hiện thực hóa công việc trong lĩnh vực này và ban hành luật để đảm bảo tăng cường bảo vệ chống lại sự xuất hiện của trẻ em và lạm dụng tình dục cũng như cải thiện phản ứng đối với các cáo buộc và sự cố của lạm dụng trẻ em và lạm dụng tình dục, "cô nói.

Nguồn dẫn[edit | edit source]