Wn/vi/Bị Twitter xóa tài khoản, ông Donald Trump nói gì?

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Bị Twitter xóa tài khoản, ông Donald Trump nói gì?

Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Ngày 8 tháng 1, sau khi bị Twitter xóa tài khoản với 88 triệu người theo dõi của mình (@realdonaldtrump), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng cáo buộc Mmạng xã hội nhiều người dùng nhất nước Mỹ câu kết với các đối thủ chính trị để "bịt miệng" ông.

Trong một dòng trạng thái được đăng tải lên tài khoản chính thức POTUS của chính quyền Mỹ, hiện có hơn 33 triệu người theo dõi, Tổng thống Donald Trump chỉ trích hành vi "ngăn cấm tư do ngôn luận" của Twitter, đồng thời cho rằng nền tảng này đã cấu kết với các đối thủ chính trị khác để chơi xấu ông.

Twitter ngay sau đó đã xóa các đoạn Tweet trên của ông Trump.

Vào ngày 8 tháng 1, Twitter thông báo khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Donald Trump, viện dẫn nguy cơ xảy ra bạo lực leo thang sau vụ những người ủng hộ ông Trump tấn công vào tòa nhà Quốc hội hôm 6 tháng 1 vừa qua.

Trước đó, khi vụ việc hôm 6 tháng 1 xảy ra, Twitter đã thông báo tạm khóa tài khoản của ông Donald Trump tỏng vòng 12 giờ, đồng thời gỡ những dòng trạng thái của Tổng thống Mỹ trước đó. Twitter đã lên tiếng cảnh báo sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump nếu có thêm những sự vi phạm quy định của MXH này.

Sau Twitter, FacebookInstagram cũng có động thái tương tự với tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ - vốn có tới hàng chục triệu người theo dõi.

Nguồn dẫn[edit | edit source]