Jump to content

Wn/vi/Tết yên vui và đầm ấm của cộng đồng người Việt ở California thời COVID-19

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Tết yên vui và đầm ấm của cộng đồng người Việt ở California thời COVID-19

Thứ 5, ngày 11 tháng 2 năm 2021


Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến không khí đón Tết của bà con người Việt tại bang California, Mỹ.

Bang California là nơi có cộng đồng người Việt ở nước ngoài lớn nhất thế giới. Các hoạt động vui chơi, mua sắm Tết đều giảm, quy mô đón Xuân của mỗi gia đình cũng nhỏ hơn, nhưng không vì thế mà thiếu đi những nét văn hóa, bản sắc dân tộc ngày Tết.

Chợ hoa Phước Lộc Thọ ở trung tâm quận Cam, bang California, Mỹ được mở cửa sau khi lệnh phong tỏa trên toàn bang được dỡ bỏ. Tại đây, vẫn có đủ loại hoa quả, đồ trang trí Tết như mọi năm nhưng số lượng cửa hàng ít hơn, đặc biệt số lượng khách đến du Xuân, mua sắm Tết cũng giảm hơn nhiều so với những năm trước.

Trong trung tâm thương mại Phước Lộc Thọ, các cửa hàng bán áo dài truyền thống vốn rất tấp nập trong những Tết trước giờ vắng khách. Dù có nhiều mẫu mã mới được nhập từ Việt Nam sang nhưng sát Tết, lượng hàng tồn còn rất lớn.

Tuy nhiên, tại mỗi gia đình, dù không được sum vầy như mọi năm do các hạn chế nhằm đảm bảo giãn cách xã hội, không khí Xuân vẫn đang tràn về. Mặc dù có những ảnh hưởng nhất định bởi dịch COVID-19 nhưng trong bối cảnh Tết đến Xuân về trên quê hương, những người con đất Việt xa quê vẫn đang cố gắng tạo dựng cho mình một cái Tết yên vui và đầm ấm, dù có thể vẫn còn có những khó khăn phía trước.

Nguồn dẫn[edit | edit source]