Jump to content

Wn/vi/Seychelles tiến hành nghiên cứu đo lường mức độ miễn dịch COVID-19

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Seychelles tiến hành nghiên cứu đo lường mức độ miễn dịch COVID-19

Thứ 5, ngày 27 tháng 5 năm 2021

Template:Wn/vi/Seychelles Cơ quan y tế của Seychelles sẽ tiến hành một cuộc khảo sát huyết thanh học để đo mức độ miễn dịch COVID-19 trong dân số, một quan chức y tế hàng đầu cho biết hôm thứ Năm.

Khảo sát huyết thanh học là một xét nghiệm được tiến hành trên một mẫu quần thể để phát hiện sự hiện diện của các kháng thể đặc hiệu.

Ủy viên Y tế Công cộng, Jude Gedeon, nói trong một cuộc họp báo rằng "nghiên cứu sẽ cho chúng tôi biết mức độ miễn dịch của họ là do vắc-xin Covishield hoặc do họ đã bị nhiễm bệnh."

Ông nói rằng đối với Sinopharm, vì nó sử dụng toàn bộ vi rút nên có thể khó xác định xem khả năng miễn dịch là do nhiễm trùng hay do vắc xin. Dân số mẫu cho cuộc khảo sát đã được xác định và việc thu thập mẫu sẽ bắt đầu vào tháng 6.

“Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể có một bức tranh đẹp hơn vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7,” Gedeon nói.

Seychelles, một quần đảo ở phía tây Ấn Độ Dương, đã bắt đầu chương trình tiêm chủng COVID-19 vào tháng Giêng. Ba loại vắc xin đang được sử dụng, đó là Sinopharm, Covishield và từ tuần trước, Sputnik V.

Hiện tại, 64.029 người trong tổng số 98.462 người đã được tiêm hai liều vắc-xin, chiếm 65% dân số.

Gedeon nói rằng theo phân tích đã thực hiện, "rủi ro tương đối của việc nhiễm vi rút COVID-19 ở nhóm không được tiêm chủng cao hơn sáu lần so với nhóm được tiêm chủng."

Quốc đảo này có 1.169 trường hợp hoạt động tính đến ngày 25 tháng 5 và đã ghi nhận 40 trường hợp tử vong.

Về phía mình, Danny Louange, giám đốc điều hành của Cơ quan chăm sóc sức khỏe, nói với các nhà báo rằng trước tình hình COVID-19 hiện nay ở Ấn Độ, những bệnh nhân nằm trong danh sách ưu tiên điều trị sẽ sớm được đưa đến Abu Dhabi.

Các bệnh nhân trong danh sách ưu tiên đã được gửi đến điều trị tại Viện Chấn thương và Chỉnh hình Madras (MIOT) ở Chennai.

Đối với các biện pháp hạn chế được áp dụng, Gedeon nói rằng "mặc dù xu hướng giảm nhưng các số liệu vẫn chưa đạt đến mức chúng tôi có thể xóa bỏ tất cả các hạn chế. Chúng tôi sẽ sửa đổi vào cuối tuần hoặc đầu tuần tới."

Nguồn dẫn

[edit | edit source]