Jump to content

Wn/vi/Seychelles nhận thấy xu hướng giảm trong các trường hợp COVID-19; các biện pháp hạn chế cần được xem xét

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Seychelles nhận thấy xu hướng giảm trong các trường hợp COVID-19; các biện pháp hạn chế cần được xem xét

Thứ 5, ngày 20 tháng 5 năm 2021

Template:Wn/vi/Seychelles

Seychelles tiếp tục chứng kiến ​​xu hướng giảm về số trường hợp COVID-19, một thực tế được cho là do các biện pháp hạn chế được áp dụng để hạn chế sự lây truyền trong cộng đồng.

Ủy viên Y tế Công cộng, Jude Gedeon, nói rằng để giữ được động lực tích cực đó, các biện pháp hạn chế sẽ vẫn tiếp tục được duy trì.

Ông nói thêm rằng vào cuối tuần tới, các cơ quan y tế sẽ xem xét các biện pháp để xem các trường có thể bắt đầu vào cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu hay không.

Seychelles hiện có 1.560 trường hợp hoạt động với COVID-19 và đã ghi nhận 38 trường hợp tử vong.  

Các biện pháp đã được áp dụng kể từ ngày 4 tháng 5 là đóng cửa các cửa hàng, quán bar và sòng bạc, cấm các cuộc tụ tập kỷ niệm, các buổi biểu diễn, các hoạt động thể thao nhóm và hội nghị. Những người lao động không thiết yếu được khuyến khích làm việc tại nhà và có lệnh giới nghiêm từ 11 giờ đêm.

Gedeon cũng thông báo rằng dân số những người được tiêm chủng cũng sẽ được xem xét để có được bức tranh thực tế vì nhiều người đã có Giấy phép Nghề nghiệp Có ích (GOP) và đã rời khỏi đất nước.

Trong số liệu mới nhất được đưa ra, 70.126 người đã nhận được liều đầu tiên của vắc-xin COVID-19, chiếm 100% mục tiêu 70.000 dân số. Tổng cộng có 62.035 người đã được tiêm cả hai liều và con số này đạt 89% so với mục tiêu.

Seychelles, một quốc đảo ở phía tây Ấn Độ Dương, đã triển khai Sputnik V do Nga sản xuất cùng với Sinopharm và Covishield.

Cơ quan y tế cũng không khuyến khích việc đi lại không cần thiết giữa các đảo bằng phà.

Ông Gedeon cho biết: “Bây giờ đang là gió mùa Đông Nam và biển động và đã có những trường hợp người dân gặp khó khăn trong việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách thích hợp khi di chuyển bằng thuyền.

Nguồn dẫn[edit | edit source]