Jump to content

Wn/vi/Người lao động quê vùng dịch ở lại làm thêm ngày Tết

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Người lao động quê vùng dịch ở lại làm thêm ngày Tết

Thứ 5, ngày 11 tháng 2 năm 2021


Nhiều người lao động có quê ở vùng dịch đã quyết định ở lại, chọn một cái Tết xa quê để chung tay góp phần trong công tác phòng chống dịch bệnh cho chính quê hương mình.

Từng háo hức chờ đến ngày nghỉ để lên tàu về quê, nhưng dịch bệnh bùng phát trở lại, anh Ngô Văn Dũng (tỉnh Hải Dương) đành chấp nhận trả vé và lỡ hẹn với gia đình. Không thể về quê, anh quyết định đăng ký tăng ca xuyên Tết để tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Với đặc thù nghề vệ sinh môi trường thì để có cái Tết trọn vẹn mỗi năm đã khó, nhưng đến năm nay lại càng khó khăn hơn. Mọi năm, sau đêm giao thừa, chị Nguyễn Thị Hiền (tỉnh Quảng Ninh) có thể tranh thủ ngày mùng 1 Tết để về với gia đình. Nhưng năm nay, chị quyết định ở lại ăn Tết cùng các đồng nghiệp có quê ở vùng dịch như mình.

"Buồn lắm, mỗi một năm về là được sum vầy bên gia đình. Năm nào cũng đón Giao thừa ở ngoài đường. Tết năm nay vì COVID như thế này cũng phải chấp nhận thôi" - chị Hiền cho hay.

Với những người lao động phải ở lại ăn Tết nơi đất khách quê người, đó là một thiệt thòi. Nhưng, chính tình nghĩa giữa những người có chung hoàn cảnh với nhau cùng đùm bọc, cùng sẻ chia sẽ làm cho họ thấy ấm áp hơn, được an ủi hơn. Tết này có thể không về nhưng xuân sau nhất định sẽ về.

Nguồn dẫn[edit | edit source]