Wn/vi/Nữ ca sĩ Thụy Điển Loreen quán quân cuộc thi Eurovision Song Contest 2012

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Nữ ca sĩ Thụy Điển Loreen quán quân cuộc thi Eurovision Song Contest 2012

Thứ 2, ngày 28 tháng 5 năm 2012

Eurovision Song Contest


Bài báo liên quanLiên kết ngoài
Loreen tại cuộc thi Melodifestivalen năm 2011 ở Thụy Điển.
Ảnh: possan

Nữ ca sĩ Loreen đến từ Thụy Điển đã vượt qua thí sinh của 42 nước khác để chiến thắng cuộc thi Eurovision Song Contest lần thứ 57, diễn ra tại nhà hát Crystal Hall, Azerbaijan.

Đêm chung kết của cuộc thi được diễn ra vào ngày 26 tháng 5 vừa qua, nơi Loreen trình diễn ca khúc "Euphoria" và giành được 372 điểm từ ban giám khảo. Với số điểm của mình, Loreen chỉ đứng sau quán quân năm 2009, Alexander Rybak với ca khúc "Fairytale" cùng 387 điểm. Ngoài ra, một nguồn tin cho biết hơn 670,000 khán giả đã gọi điện đến tổng đài và bầu chọn cho ca khúc.

Bài hát này được sáng tác bởi Thomas G:sonPeter Boström, giúp cả hai nhận được hạng mục cho Sáng tác xuất sắc nhất tại lễ trao giải thường niên Marcel Bezençon, được tổ chức trong khuôn khổ của cuộc thi Eurovision năm 2012.

"Đó là câu trả lời của thị hiếu âm nhạc. Và năm nay, câu trả lời đó thuộc về tôi. Tôi sẽ không thể làm được điều này mà không có các bạn, cảm ơn rất nhiều" - Loreen chia sẻ về chiến thắng của mình.

Trước đây, cô đã từng tham gia chương trình Swedish Idol, dù vậy, cô chỉ dừng chân tại vị trí thứ 4. Sau khi đăng quang, ca khúc "Euphoria" đã leo vọt lên vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc tại Thụy Điển.

Nguồn dẫn[edit | edit source]