Wn/vi/Mỹ: Melania Trump kêu gọi cử tri tín nhiệm Donald thêm bốn năm

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Mỹ: Melania Trump kêu gọi cử tri tín nhiệm Donald thêm bốn năm

Thứ 6, ngày 28 tháng 8 năm 2020

Ngày thứ nhì Đại Hội của đảng Cộng Hòa, hôm 25/08/2020 tập trung đề cao những thành tích của tổng thống Donald Trump trong nhiệm kỳ đầu. Đệ nhất phu nhân Melania kêu gọi cử tri ủng hộ "Donald" thêm bốn năm. Khác với thông lệ, nguyên thủ Mỹ cũng đã phát biểu từ Nhà Trắng trước khi kết thúc Đại Hội. Về phần ngoại trưởng Pompeo đang công tác tại Cận Đông, ông đã phá lệ, tham dự qua cầu tuyền hình từ Jerusalem.

Thông tín viên Anne Corpet từ Washington tường thuật:

"Năm người nhập cư tuyên thệ nhập quốc tịch Mỹ tại Nhà Trắng. Điều này chưa bao giờ diễn ra trong ngày Đại Hội đảng ở Hoa Kỳ. Cũng trong dịp này, Donald Trump đã sử dụng quyền tổng thống để phục vụ các mục tiêu chính trị, khi ông ký sắc lệnh ân xá cho một tù nhân nay đã cải tà quy chính, giúp đỡ cho các cưu tù nhân khác hội nhập xã hội.

Một điều ngoại lệ khác là tuyên bố trực tiếp của ngoại trưởng Mike Pompeo từ Jerusalem. Thông thường, các lãnh đạo ngoại giao Hoa Kỳ luôn tránh tham dự các đại hội đảng. Nhưng Donald Trump không quan tâm đến những truyền thống đó. Đệ nhất phu nhân Melania Trump phần nào nhìn nhận điều này. Bà nói "Ông ấy không phải là một chính trị gia như những người khác" và bà đã nhấn mạnh đến việc tổng thống Trump xem việc bảo vệ đất nước là ưu tiên hàng đầu. Bà nhận xét "Donald muốn bảo đảm an ninh cho gia đình của các bạn, ông không muốn gì khác ngoài sự thịnh vượng của đất nước và không mất thời gian để làm chính trị".

Eric Trump, con trai tổng thống cũng đưa ra hình ảnh một người cha tận tụy bảo về người dân Mỹ. Còn em gái anh ta là Tiffany thì đã ca ngợi cha mình. Mỗi thành viên trong gia đình Trump đều chỉ trích cách thức báo chí nói về tổng thống và qua đó chỉ để khẳng định mạnh mẽ hơn rằng Donald Trump không phải là người như truyền thông mô tả".

Nguồn dẫn[edit | edit source]