Wn/vi/Lá chắn thép Cảnh vệ sẵn sàng cho Đại hội Đảng XIII

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Lá chắn thép Cảnh vệ sẵn sàng cho Đại hội Đảng XIII

Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Để chuẩn bị cho công tác bảo vệ Đại hội 13 của Đảng, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã xây dựng kế hoạch và triển khai công tác đào tạo, huấn luyện chuyên biệt cho từng nhóm đối tượng và các đơn vị.

Để chuẩn bị cho công tác bảo vệ Đại hội 13 của Đảng, ngay từ đầu năm 2018, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã xây dựng kế hoạch và triển khai công tác đào tạo, huấn luyện chuyên biệt cho từng nhóm đối tượng, đơn vị khác nhau như: Bảo vệ tiếp cận, lái xe nghiệp vụ, tuần tra, canh gác bảo vệ mục tiêu trọng điểm, công tác kiểm tra, phát hiện xử lý bom mìn, vật liệu nổ, công tác kiểm nghiệm, huấn luyện lực lượng đặc nhiệm...; đồng thời, quán triệt sâu sắc về tầm quan trọng, những yêu cầu đặc biệt về công tác bảo đảm an ninh, an toàn và tổ chức phục vụ Đại hội.

Công tác đào tạo, huấn luyện của lực lượng phải lấy yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các đối tượng cảnh vệ là "sợi chỉ đỏ" xuyên suốt từ khi xây dựng nội dung bài giảng, chương trình huấn luyện và tổ chức huấn luyện trên thao trường. Những nội dung cụ thể về võ thuật, bắn súng, bơi lội, ngoại ngữ, tin học, kiểm tra, phát hiện vũ khí, bom mìn, vật liệu nổ, chiến thuật xử lý tình huống... được lựa chọn kỹ lưỡng và phù hợp với từng đối tượng huấn luyện.

Đặc biệt, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ rất quan tâm đến tổ chức diễn tập thực binh phương án xử lý tình huống ở nhiều cấp độ. Đây có thể nói là hình thức huấn luyện cao nhất, giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp và người chiến sĩ không bị động trong mọi tình huống. Đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định: Các chương trình đào tạo, huấn luyện đã được triển khai đúng tiến độ, sát với tình hình thực tế và phù hợp với tính chất, đặc thù nhiệm vụ trong từng giai đoạn.

Nguồn dẫn[edit | edit source]