Wn/vi/Google Calendar có giao diện mới

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Google Calendar có giao diện mới

Thứ 6, ngày 28 tháng 5 năm 2010

Logo Google Calendar

Hôm 27/05, Google đã có một sự thay đổi về giao diện của trang Lịch của mình. Các nút bấm và các thanh công cụ đã thay đổi để giống các ứng dụng khác của Google (như Docs, Gmail,...)

Một số khung đã được bỏ đi các bo tròn, khoảng cách các khung cũng bị thu nhỏ lại, nhằm tăng diện tích cho nội dung. Phần xem lịch trong tuần được thêm một khung ở trên để bạn có thể đưa các sự kiện trong ngày như sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, hay đánh dấu ngày được lãnh lương,... Các công việc trong phần lịch biểu được làm to và dễ nhìn hơn, có thể mở rộng để xem thông tin chi tiết như địa điểm cho các cuộc hẹn.

Google Lịch giờ đây cũng đã hỗ trợ gửi tin nhắn thông báo đến điện thoại của bạn. Việc này rất tiện khi bạn không thể kết nối mạng hoặc đôi khi bạn quên cuộc hẹn, các tin nhắn trước 10 hoặc 30 phút sẽ nhắc cho bạn nhớ. Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, và được đánh giá là một tính năng "ăn điểm" so với công cụ Calendar trong Microsoft Outlook.

Ngoài ra, Google Lịch cũng có nhiều tính năng hay ở trong khu vực thử nghiệm của mình, và bạn có thể khám phá khi vào phần Cài đặt -> Labs. Cuối cùng, bạn có thể in lịch của mình ra giấy và đặt trên bàn làm việc của mình...