Wn/vi/Danh sách chờ của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cao kỷ lục trong tháng thứ hai liên tiếp

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Danh sách chờ của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cao kỷ lục trong tháng thứ hai liên tiếp
Những tin tức liên quan đến sức khỏe xếp theo ngày khởi tạo


Cùng cộng tác!

Thứ 5, ngày 8 tháng 7 năm 2021

Biển báo chỉ một trung tâm tiêm chủng NHS ở Attleborough, Norfolk, Anh vào ngày 25 tháng 4 năm 2021.
Ảnh: User:Sebastiandoe5.

Số bệnh nhân ở Anh đang chờ được điều trị bởi Dịch vụ Y tế Quốc gia trong tháng này đã đạt 5,3 triệu người trong tháng này, cao nhất kể từ khi kỉ lục được ghi nhận bắt đầu vào tháng 4 năm 2007 và diễn ra trong hai tháng liên tiếp.

Những người trong danh sách chờ đợi của viện y tế đã tăng hơn 600 nghìn trong ba tháng qua. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi trung bình chỉ dưới 11 tuần đã giảm dần kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, khiến tổng số người nhập viện giảm xuống, theo The Guardian.

Theo Sky News, tổng số người nhập viện để phẫu thuật và điều trị thông thường đã tăng gấp 4 lần với mức gần như trước đại dịch từ 54.550 người năm ngoái lên 242.064 người vào tháng 5. Vào tháng 5 năm 2019, có 295.881 trường hợp nhập viện để điều trị thông thường.

Sự gia tăng nhu cầu chủ yếu là do sự gia tăng số người nhập viện không liên quan đến COVID: hơn hai triệu người đã đến khám tại khoa cấp cứu và tai nạn (A&E) vào tháng trước, ví dụ, vào tháng 6 bận rộn nhất từ ​​trước đến nay. Một ấn phẩm được xuất bản vào thứ Tư bởi NHS Confederation cảnh báo nhu cầu ngày càng tăng trong việc chăm sóc sức khỏe khẩn cấp, không liên quan đến COVID ở cả trẻ em và người lớn đang "gây căng thẳng nghiêm trọng và chưa từng có đối với hệ thống chăm sóc khẩn cấp, với số lượng tin lượng xấu hiện đang đến thăm A&E, bác sĩ đa khoa và xe cấp cứu."

Thời gian chờ đợi đang có xu hướng giảm, theo Sky News. Từ tháng 4 đến tháng 5, số người chờ đợi điều trị trên 52 tuần đã giảm 50 nghìn người, mặc dù vẫn cao hơn gấp mười ba lần so với năm ngoái. Theo giám đốc y tế Stephen Powys của NHS, số bệnh nhân chờ đợi trên 18 tuần đã giảm 83 nghìn trong cùng một thời điểm, "lần đầu tiên trong năm nay". Tuy nhiên, tỷ lệ những người được điều trị trong vòng 18 tuần, 67%, vẫn thấp hơn tiêu chuẩn của NHS là 92%, theo The Guardian .

Theo giám đốc điều hành của NHS Confederation Matthew Taylor, thời gian chờ đợi trung bình cho dịch vụ chăm sóc tự chọn, 10,8 tuần, đã giảm 29% so với tháng 5 năm ngoái, theo giám đốc điều hành của NHS Confederation Matthew Taylor, người đã viết trong một bài báo trên trang web của tổ chức rằng "tồn đọng điều trị của 5,3 triệu bệnh nhân" Tuy nhiên, "cho thấy rằng trong khi danh sách chờ đợi vẫn đang tăng lên, thì ngày càng có nhiều người đến để được chăm sóc, điều này thật đáng khích lệ, vì đây chính xác là những gì NHS đang ở đó."

Taylor tiếp tục nói rằng "hệ thống chăm sóc khẩn cấp của chúng tôi [đang] chạy một dịch vụ giống như mùa đông vào giữa mùa hè", thêm vào "chúng tôi phải bước vào giai đoạn tiếp theo này với đôi mắt mở to và thừa nhận nhiều sự chăm sóc mà NHS có thể việc cung cấp cho bệnh nhân có thể bị gián đoạn hơn nữa, kể cả trong cộng đồng. "

The Guardian đã báo cáo các vấn đề khác, bao gồm gần 25% bệnh nhân tại khoa A&E đợi hơn 4 giờ để được khám và 75% bệnh nhân ung thư được khám trong vòng hai tuần sau khi tầm soát ung thư hoặc chuyển viện khẩn cấp của bác sĩ đa khoa, lần lượt là dưới 90 và 85% mục tiêu. Một phân tích vào tháng 10 của Tổ chức Hỗ trợ Ung thư Macmillan ước tính từ năm trước, ít hơn 50 nghìn người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, tình trạng tồn đọng mà nó cảnh báo có thể tăng thêm 4 nghìn lượt chẩn đoán thiếu mỗi tháng lên hơn 100 nghìn vào tháng 10 này và hoạt động chuyển tuyến khẩn cấp ở Anh vào tháng 8 Chậm hơn 11% so với mức của năm 2019.

Theo Sky News, 32.551 trường hợp COVID-19 mới ở Anh đã được báo cáo vào ngày hôm qua và 35 trường hợp tử vong liên quan khác, theo Sky News, tăng hơn 4.000 so với tuần trước và cao nhất kể từ tuần 27 tháng 1. Điều này xảy ra sau khi Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Sajid Javid cho biết các trường hợp COVID "có thể lên tới 100.000" trước thời điểm dự kiến ​​dỡ bỏ tất cả các hạn chế còn lại vào ngày 19 tháng 7, được gọi là "Ngày Tự do", theo báo cáo của Sky News và The Guardian .

Nguồn dẫn[edit | edit source]