Wn/vi/Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 có chủ đề đại dịch COVID-19

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 có chủ đề đại dịch COVID-19

Thứ 7, ngày 9 tháng 1 năm 2021

Cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng phối hợp tổ chức.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết là cuộc thi mang tính xã hội và giáo dục cao, nhằm giúp các em học sinh phát triển khả năng viết văn, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và thắt chặt tình hữu nghị các dân tộc.

Mỗi năm Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) chọn một vấn đề nổi bật, mang tính toàn cầu và đầy tính nhân văn để đưa ra chủ đề của cuộc thi. Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) mang chủ đề: Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19. (Tiếng Anh: "Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic").

Đối tượng dự thi là học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống. Thời gian dự thi từ ngày 1 tháng 12 năm 2020 đến ngày 28 tháng 2 năm 2021. Bài dự thi dài không quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy.

Nguồn dẫn[edit | edit source]