Jump to content

Wn/vi/Covid-19: Việt Nam ghi nhận ca tử vong thứ 17, Đà Nẵng vẫn bị cô lập

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Covid-19: Việt Nam ghi nhận ca tử vong thứ 17, Đà Nẵng vẫn bị cô lập

Thứ 2, ngày 24 tháng 8 năm 2020

Ngày 12/08/2020, bộ Y Tế Việt Nam thông báo ca tử vong thứ 17, một nam bệnh nhân 55 tuổi, người Đà Nẵng, bị suy thận mạn giai đoạn cuối, tăng huyết áp. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam từ đầu mùa dịch là 880, trong đó 464 bệnh nhân đang được điều trị. Thành phố Đà Nẵng tiếp tục bị cô lập và áp dụng triệt để các biện pháp giãn cách xã hội.

Theo trang Thông tin Chính phủ, kể từ 0 giờ ngày 12/08, mọi hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh và các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng tiếp tục bị tạm dừng cho đến khi có lệnh mới. Cụ thể, tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh hoạt động bình thường, nhưng không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Biện pháp này cũng được áp dụng đối với các tuyến xe khách liên tỉnh, xe chở hành khách theo hợp đồng... đi qua Đà Nẵng.

Biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tiếp tục được áp dụng nghiêm ngặt tại Đà Nẵng. Một trong những biện pháp này là đi chợ theo phiếu ngày chẵn/lẽ, được triển khai từ ngày 12/08. Mỗi hộ gia đình ở Đà Nẵng được phát 5 phiếu và cử người đi chợ 3 ngày một lần. Theo bộ Y Tế, trong cuộc họp trực tuyến chiều 12/08, những biện pháp này đã giúp từng bước kiểm soát được ổ dịch Đà Nẵng, số ca nhiễm mới đã giảm trong những ngày gần đây.

Giải thích về tình trạng virus lan rộng, bộ Y Tế cho rằng khoảng 40% ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng, gây khó khăn cho việc phát hiện. Ngày 12/08, Hà Nội có thêm một trường hợp nghi nhiễm virus corona. Điều ngạc nhiên là bệnh nhân này không đi đâu khỏi tỉnh Hải Dương trong vòng một tháng. Bẩy ca nhiễm trước đều liên quan đến Đà Nẵng.

Nguồn dẫn

[edit | edit source]