Wn/vi/Cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị bắn trên đường phố ở phía tây tỉnh Nara

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị bắn trên đường phố ở phía tây tỉnh Nara

Thứ 6, ngày 8 tháng 7 năm 2022

Theo đài NHK, vào khoảng 11 giờ 30 sáng nay theo giờ Nhật Bản, các phóng viên có mặt tại hiện trường của cơ quan này đã nghe thấy hai tiếng súng nổ ngay sau khi cựu thủ tướng Shinzo Abe bắt đầu bài phát biểu trên đường phố phía tây tỉnh Nara để ủng hộ một ứng cử viên trong cuộc bầu cử vào Thượng viện vào cuối tuần này. Cảnh sát nói rằng cựu thủ tướng dường như đã bị bắn vào ngực và cổ.

Nghi phạm hiện đã bị tạm giữ, người này được xác định là Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, cựu thành viên Lực lượng phòng vệ Hải Quân Nhật Bản làm việc trong ba năm cho đến giữa năm 2005. Cảnh sát cho biết nghi phạm "không hài lòng" với cựu thủ tướng nên đã làm như vậy. Thủ tướng Nhật Bản Kishida, trả lời với các phóng viên rằng tình trạng của cựu thủ tướng hiện đang rất nặng và ông gọi cuộc tấn công này là "không thể chấp nhận được".

Một vụ việc khác hiếm hoi liên quan đến bạo lực súng đạn tại Nhật Bản và một vụ việc xảy ra vào năm 2007, khi thị trưởng thành phố Nagasaki vào thời điểm đó, ông Itcho Ito, bị trúng hai viên đạn vào tim bởi yakuza, một mafia Nhật Bản.

Các tin tức mới nhất hiện sẽ được cập nhật và hiển thị theo ngày tại Category:Wn/vi/Nhật Bản.

Nguồn dẫn[edit | edit source]