Wn/vi/Cơ quan y tế Seychelles: Vắc xin COVID an toàn, không có trường hợp tử vong nào trong số những người được tiêm chủng đầy đủ

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Cơ quan y tế Seychelles: Vắc xin COVID an toàn, không có trường hợp tử vong nào trong số những người được tiêm chủng đầy đủ

Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Template:Wn/vi/Seychelles

Tiêm chủng vắc xin Covid-19 ở Seychelles

Cơ quan y tế của Seychelles tin rằng vắc-xin COVID đang được sử dụng cho người dân của nó là có hiệu quả, một quan chức hàng đầu cho biết hôm thứ Năm.

Ủy viên Y tế Công cộng, Jude Gedeon, đã nói trong một cuộc họp báo rằng cho đến nay quốc đảo này vẫn chưa ghi nhận trường hợp một người nào đã tiêm cả hai liều thuốc đã tử vong.

Ông nói: “Điều mà mọi người không nhận ra là nếu chúng tôi không đạt được tỷ lệ tiêm chủng như hiện nay, thì tình hình của chúng tôi sẽ còn tồi tệ hơn nhiều.

Seychelles hiện có 2.739 trường hợp nhiễm với COVID-19 và đã ghi nhận 32 trường hợp tử vong.

Tổng cộng 69.708 người trong số 70.000 dân mục tiêu đã nhận được liều đầu tiên của Sinopharm hoặc Covishield, đạt 99,6% mục tiêu, trong khi 61.360 người đã được tiêm cả hai liều.

Đảo quốc ở phía tây Ấn Độ Dương đã triển khai chương trình tiêm chủng vào tháng Giêng. Cơ quan y tế đã xác nhận rằng họ không loại trừ khả năng tiêm nhắc lại cho Sinopharm nhưng điều đó sẽ dựa trên hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Ủy viên Y tế Công cộng cũng thông báo rằng vắc xin Sputnik do Nga sản xuất sẽ sớm được tung ra thị trường vì Seychelles đã nhận được thông tin về giấy chứng nhận phân tích của mình.

Gedeon nói rằng vắc-xin Sputnik được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C và một khi nó được rã đông phải được sử dụng trong vòng hai giờ. Điều này có nghĩa là vắc-xin sẽ chỉ được sử dụng trên đảo chính Mahe.

Giám đốc điều hành của Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe, Danny Louange, cho biết "ưu tiên sẽ là những nhân viên y tế không thể dùng các loại vắc xin khác và những nhân viên thiết yếu khác. Việc này sẽ được thực hiện theo lịch hẹn vì vắc xin có một dây chuyền lạnh rất chặt chẽ. mà chúng tôi phải duy trì. Vì vậy, chúng tôi sẽ biết chính xác có bao nhiêu người sẽ được chủng ngừa tại một thời điểm nhất định. Chúng tôi sẽ thông báo rất sớm. "

Về sự gia tăng các trường hợp COVID mặc dù tỷ lệ tiêm chủng cao, Gedeon nói rằng điều này được đưa ra trong một cuộc họp báo của WHO tại Geneva.

"WHO nói rằng nếu cần thiết, họ sẽ xem xét lại mọi thứ và chúng tôi đã làm cơ sở cho một đánh giá mới để tìm hiểu điều gì đang xảy ra. Chúng tôi có một số ý tưởng nhưng khi bạn có cộng đồng quốc tế xem xét nó, nó sẽ trở nên minh bạch hơn. "Gedeon nói.

Ông nói thêm rằng nhiều mẫu hơn đang được lấy để gửi đi xét nghiệm trong những ngày tới để xác định xem có bất kỳ biến thể nào khác ở đảo quốc này hay không.

Nguồn dẫn[edit | edit source]