Wn/vi/Cơ quan y tế Hàn Quốc xác nhận trường hợp tử vong do tiêm vắc xin đầu tiên

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Cơ quan y tế Hàn Quốc xác nhận trường hợp tử vong do tiêm vắc xin đầu tiên

Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Cơ quan y tế Hàn Quốc hôm thứ Hai đã xác nhận chính thức tử vong đầu tiên của nước này do vắc-xin COVID-19. Người đàn ông khoảng 30 tuổi đã qua đời vào thứ Tư tuần trước sau khi được chẩn đoán và nhập viện vì huyết khối với hội chứng giảm tiểu cầu (TTS), một tác dụng phụ hiếm gặp của vắc-xin Oxford-AstraZeneca COVID-19 như Arirang TV đã đưa tin.

Người đàn ông, người đã tiêm vắc-xin vào cuối tháng 5, bị đau đầu dữ dội và buồn nôn 9 ngày sau khi được tiêm. Trong một cuộc họp báo, Ủy viên Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc Jeong Eun-kyeong cho biết các cuộc họp đã được tổ chức để điều tra các trường hợp tử vong sau khi tiêm chủng, trong đó có 22 trường hợp. Trong số đó, 210 trường hợp được xác định không liên quan đến việc tiêm chủng, trong khi 13 trường hợp khác vẫn đang được điều tra.

Jeong cho biết thêm, những người được tiêm bất kỳ liều vắc-xin nào cũng nên đề phòng các triệu chứng của TTS, bao gồm nhức đầu, mờ mắt, nôn mửa, khó thở và đau bụng.

Hàn Quốc hiện đang quản lý vắc-xin Oxford-AstraZeneca, Pfizer-BioNTech và Janssen COVID-19, nhưng giới hạn việc sử dụng vắc-xin AstraZeneca cho những người trên 30 tuổi do lo ngại về TTS. 7,9% cả nước được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 và 29,2% được tiêm liều đầu tiên.


Nguồn dẫn[edit | edit source]