Wn/vi/Các trường hợp COVID-19 ở Seychelles cho thấy xu hướng giảm, các hạn chế vẫn được áp dụng

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > Các trường hợp COVID-19 ở Seychelles cho thấy xu hướng giảm, các hạn chế vẫn được áp dụng

Thứ 6, ngày 23 tháng 7 năm 2021

Một cơ sở y tế ở Seychelles trong đại dịch COVID-19

Template:Wn/vi/Seychelles Số trường hợp COVID-19 được ghi nhận ở Seychelles đang có xu hướng giảm nhưng các hạn chế sẽ vẫn được áp dụng, một quan chức hàng đầu cho biết hôm thứ Năm.

Ủy viên Y tế Công cộng, Jude Gedeon, nói trong một cuộc họp báo rằng mức trung bình luân phiên trong bảy ngày trong tuần này cho thấy xu hướng giảm về số ca bệnh được ghi nhận nói chung.

“Cũng cần lưu ý rằng chúng ta không ở mức truyền trước đột biến. Chúng tôi vẫn chưa đạt được điều đó và chúng tôi dự đoán rằng sẽ mất vài tuần nữa để đạt được vị trí như trước khi phẫu thuật, ”Gedeon nói.

Seychelles đã ghi nhận 17.747 trường hợp tích cực trong đó 16.889 trường hợp đã hồi phục và 769 trường hợp vẫn còn hoạt động. Số người chết được ghi nhận cho đến nay là 89 người.

Đảo quốc ở phía tây Ấn Độ Dương đã có một sự gia tăng các ca bệnh vào tháng 5, dẫn đến việc các cơ quan y tế phải áp dụng lại các biện pháp hạn chế xã hội để hạn chế sự gia tăng lây truyền COVID-19.

Gedeon nói rằng các hạn chế được áp dụng để hạn chế sự lây lan của virus sẽ vẫn được duy trì.

Ông nói: “Loại bỏ các biện pháp phòng ngừa quá sớm có thể rất thảm khốc và có tác động tiêu cực, tốt hơn hết là chúng ta nên dành nhiều nỗ lực hơn để đảm bảo rằng sự bùng phát đã được kiểm soát trước khi bắt đầu nghĩ đến các biện pháp thư giãn”.

Ông cũng chỉ ra rằng hiện tại, biến thể Delta là lý do tăng đột biến ở nhiều quốc gia trên thế giới và đó là “lý do chính cho sự gia tăng mà chúng tôi đã ghi nhận được ở quốc gia này vào tháng 5 cùng với các biến thể khác có mặt trong nước. ”

Seychelles có ba biến thể cần quan tâm và đây là biến thể Beta Nam Phi; biến thể Delta Indian và biến thể Alpha UK và nhiều mẫu hơn đã được gửi để kiểm tra vào tuần trước.

Trong khi đó, chiến dịch tiêm chủng COVID-19 ở Seychelles vẫn tiếp tục và cho đến nay, 68.553 người đã nhận được cả hai liều vắc-xin, chiếm 68% dân số 98.462.

Về câu hỏi về khả năng tăng cường, Gedeon nói rằng “chúng tôi vẫn đang tiến hành nghiên cứu về khả năng này và chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với WHO (Tổ chức Y tế Thế giới).

Nguồn dẫn[edit | edit source]