Wn/vi/3 chuyên gia y tế đến Seychelles để tăng cường phản ứng COVID-19; sự hiện diện của các biến thể được xác nhận

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > 3 chuyên gia y tế đến Seychelles để tăng cường phản ứng COVID-19; sự hiện diện của các biến thể được xác nhận

Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Template:Wn/vi/Seychelles Ba chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới về dịch tễ học, phòng thí nghiệm và phân tích dữ liệu từ CDC Châu Phi đang đánh giá toàn diện về tình hình COVID-19 ở Seychelles, một quan chức y tế cho biết hôm thứ Năm, một sự thúc đẩy chuyên môn đến khi Sự hiện diện của ba biến thể COVID đã được xác nhận tại quần đảo.

Ủy viên Y tế Công cộng đã nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng đánh giá của các chuyên gia "sẽ giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về sự bùng phát dịch bệnh ở đất nước chúng tôi như thế nào, chương trình tiêm chủng của chúng tôi đang giúp ngăn chặn sự gia tăng các ca nhiễm trùng ở những người khác như thế nào." Ba người đến từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Phi.

"Chúng tôi sẽ có thêm câu trả lời khi các phân tích hoàn thành và chúng tôi có thể cung cấp thông tin cho công chúng vì đây là trận chiến của toàn dân", ông nói thêm.

Gedeon cũng xác nhận sự hiện diện của ba biến thể đáng quan tâm của COVID-19 ở Seychelles sau khi nhận được kết quả của các mẫu được gửi đi xét nghiệm tại Phòng thí nghiệm Kemri ở Kenya.

Ủy viên Y tế Công cộng cho biết ba biến thể cần quan tâm là biến thể Beta Nam Phi; biến thể Delta Indian và biến thể Alpha UK.

"Chúng được gọi là các biến thể cần quan tâm vì khả năng lây truyền của chúng tăng lên và có những thay đổi trong các trường hợp được ghi nhận trong cộng đồng. Thứ hai, độc lực của nó thay đổi và nó không giống như trước đây. Và thứ ba, các biện pháp y tế công cộng và xã hội, vắc xin, là Gedeon nói.

"Đây là những gì chúng tôi đã quan sát được sau khi chúng tôi có đợt tăng đột biến vào tháng 5 và những đặc điểm đó khiến chúng tôi nghi ngờ rằng chúng tôi có các biến thể khác ở đây", ông nói thêm.

Seychelles, một nhóm gồm 115 hòn đảo ở phía tây Ấn Độ Dương, đã ghi nhận 15.116 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó 1.424 đảo vẫn còn được chữa trị. Số người chết được ghi nhận là 63 người.

Gedeon nói rằng tại thời điểm này, không dễ để nói làm thế nào các biến thể đến được Seychelles.

"Đó có thể là một du khách, một người Seychellois hoặc một người nào đó làm việc ở đây. Không dễ phát hiện và cần thực hiện nhiều công việc điều tra để tìm ra nguồn tin của chúng."

Gedeon cũng thông báo rằng phòng thí nghiệm của Bộ Y tế vừa nhận được bảng điều khiển đột biến "sẽ giúp phát hiện một số biến thể và đây là một tin tốt. Chúng tôi có thể làm được bao nhiêu cùng một lúc. Điều này chúng tôi sẽ chờ hướng dẫn từ phòng thí nghiệm."

Giám đốc điều hành của Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe, Danny Louange, cũng thông báo rằng Seychelles đã nhận được 50.000 liều vắc xin Tế bào Vero của Sinopharm. Cơ quan sẽ bắt đầu quản lý vắc-xin vào thứ Sáu.

Cho đến nay, 67.305 người đã nhận được cả hai liều vắc-xin COVID-19, chiếm 68% dân số.

Nguồn dẫn[edit | edit source]