Wn/vi/2 thẩm phán mới tuyên thệ nhậm chức tại Tòa án tối cao Seychelles

From Wikimedia Incubator
< Wn‎ | vi
Wn > vi > 2 thẩm phán mới tuyên thệ nhậm chức tại Tòa án tối cao Seychelles

Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Template:Wn/vi/Seychelles

Hai thẩm phán Seychellois được bổ nhiệm vào Tòa án Tối cao Seychelles nói rằng họ sẽ hướng tới việc đưa ra công lý một cách công bằng và kịp thời.

Brassel Adeline và David Esparon đã tuyên thệ nhậm chức tại Nhà nước hôm thứ Năm, tuyên thệ trung thành và tuyên thệ tư pháp trước Tổng thống Seychelles Wavel Ramkalawan cũng như các quan chức chính phủ, tư pháp khác và các thành viên thân thiết trong gia đình.

Phát biểu trước báo giới sau buổi lễ, Adeline nói rằng tư pháp là một trong những cơ quan của nhà nước thực sự quan trọng vì nó có trách nhiệm giám sát đối với các thể chế khác trong một xã hội dân chủ.

“Chúng tôi biết rằng công chúng đặt nhiều kỳ vọng vào công lý. Trong những năm trôi qua, các thẩm phán và cơ quan tư pháp đã làm tất cả những gì họ có thể để nâng cao công lý ở Seychelles và đồng thời đảm bảo rằng công lý được thực thi một cách nhanh chóng vì công lý bị trì hoãn là công lý bị từ chối. [...]. Với tư cách cá nhân, tôi sẽ thực hiện vai trò của mình với tư cách là một thẩm phán và đưa ra công lý theo luật pháp.”, ông nói thêm.

Về phía mình, Esparon cho biết, “Tôi biết rằng đây là một trách nhiệm lớn và nặng nề, đặc biệt là với những người dân Seychelles đặt nhiều kỳ vọng. Tôi sẵn sàng đóng góp cho điều đó và phục vụ quốc gia. Kiến thức chuyên môn của tôi về các trường hợp liên quan đến rửa tiền, một tội phạm mà tôi đã được đào tạo rất nhiều, các vụ án hình sự, các vụ án dân sự sẽ giúp tôi phục vụ Seychelles tốt hơn. Việc tôi được đào tạo về thẩm quyền của Mauritius cũng giống như Seychelles - cả hai quốc gia đều tuân theo luật pháp của Pháp - cũng sẽ giúp hệ thống tư pháp, thực thi công lý tốt hơn. ”

Adeline và Esparon đã được chọn trong số 11 người nộp đơn - năm người Seychellois và sáu người nước ngoài - bởi Cơ quan Bổ nhiệm theo Hiến pháp (CAA). CAA là một cơ quan bảo hiến có nhiệm vụ giới thiệu các quan chức tư pháp cấp cao và những người được bổ nhiệm theo hiến pháp khác để Tổng thống bổ nhiệm theo quy định trong Hiến pháp.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống nói rằng người dân Seychelles “mong đợi công lý nhanh chóng, công bằng và được xử lý theo pháp luật. Không có chỗ cho tham nhũng. Seychelles là một xã hội nhỏ, nơi chúng tôi biết tất cả mọi người nhưng khi ai đó ra tòa, công lý phải thắng thế. "

Nguồn dẫn[edit | edit source]